Những thời điểm không nên tắm cho chó

Việc tắm cho chó sẽ giúp cơ thể chúng được làm sạch nhất là bộ lông đảm bảo an toàn về sức khỏe của chó cũng như của những người thân khi tiếp xúc với chúng. Nhưng không phải lúc nào tắm cho chó cũng tốt hết. Dưới đây là những thời điểm tuyệt đối không nên tắm cho chó.

Vệ sinh sạch sẽ cho cún cưng

Tắm cho chó không phải lúc nào cũng tắm được mà phải phù hợp với thể trạng, tình hình sức khỏe và thời tiết nữa. Nếu như tắm không đúng cách, đúng lúc thời điểm thì có thể sẽ gây ổn hại đến sức khỏe của chó và nguy hiểm hơn có thể khiến chó tử vong.

Asiapata sẽ chia sẻ những thời điểm dưới đây tuyệt đối không nên tắm cho chó để đảm bảo sức khỏe của chúng.

Thời tiết quá lạnh

Thời tiết quá lạnh nhất là đổi gió mùa ở miền Bắc. Khi nhiệt độ ngoài trời xuống tới dưới 18 độ không nên tắm cho chó. Vì khi đó chúng có thể bị nhiễm lạnh mà không tự cân bằng nhiệt lượng của mình được.

Ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể

Chó con đang bú mẹ hoặc mới tách mẹ

Chó con đang bú mẹ hoặc mới tách mẹ còn rất yếu. Thay vì tắm với cho con luôn được mẹ liếm lông đây là một cách để mẹ chúng vệ sinh cho chúng mà không cần tắm.

Chó con đang bú mẹ

Chó đang bị ốm hoặc có dấu hiệu nghi ốm

Khi chó bị ôm hoặc nghi ốm cũng tuyệt đối không nên mang cho đi tắm. Vì nó có thể làm cho mọi việc trở nên tồi tệ hơn.

Chó đang bị ốm

Chó cái đang kỳ động dục chuẩn bị phối giống

Thời điểm này có cần “ mùi đặc trưng hấp dẫn chó đực” việc bạn tắm cho chó vào thời điểm này sẽ giảm hưng phấn tính đực khi giao phối.

Chó cái sau giao phối trong vòng 15 ngày

Đây là thời điểm mà chó bắt đầu mang thai việc tắm rửa sẽ có thể làm động thai hoặc sẩy thai.

Chó mới sinh con xong

Sau sinh có thể trông chúng rất bẩn hay bết bát bạn muốn tút lại cho nó vẻ đẹp vốn có đừng làm vậy chó mẹ cần phải giữ được mùi cơ thể để giúp cho con dễ dàng nhận ra mẹ chúng. Hơn nữa sau sinh chó mẹ cần thời gian để chăm sóc con cái thay vì đi tắm.

Chó mẹ mới sinh con

Chó mới mua về nuôi

Ngay khi bắt cho về nuôi bạn rất muốn tắm cho chúng thật sạch sẽ nhưng thời điểm này chó hoàn toàn xa lạ mới môi trường. Chúng cần thời gian để làm quen thay vì đi tắm bạn nên dẫn chúng đi vòng quanh căn nhà của mình thì tốt hơn.

Chó mới tiêm chích ngừa dịch bệnh

Sau tiêm phòng có thể sẽ có một số tác dụng phụ hoặc sốt nhẹ bạn đừng lo lắng triệu chứng sẽ hết sau 1-2 ngày. Và cũng đừng nên cho chó tắm vào thời điểm này nhé.

Chó mới chích phòng ngừa

Chó vận chuyển

Sau một hành trình dài chó có thể thấm mệt việc nó thích là nghỉ ngơi chứ không phải đi tắm

Không nên tắm cho chó khi vừa ăn no

Nếu cho nhà bạn vừa ăn xong mà bạn bế nó đi tắm ngay thì sẽ là một việc làm phản khoa học. Bởi vì lúc này các mạch máu dưới da dãn nở rộng, chỉ một giọt máu nhỏ chảy xuống dạ dày thôi cũng đủ để cún cưng nhà bạn xảy ra tình trạng khó tiêu hóa, hạ đường huyết và có thể ngất xỉu.

Chó vừa được cho ăn

Vào những ngày trời mưa và ẩm ướt đừng nên tắm cho chó

Trong những ngày thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều, nếu chú chó nhà bạn được đưa đi tắm thì các lỗ chân lông sẽ dãn nở ra, lớp dầu trên lông của chó sẽ bị giảm bớt mà lượng dầu tự nhiên này không thể phục hồi ngay được trong thời gian ngắn, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể gây ra bệnh tật cho chó của bạn.

Vì vậy mà mỗi khi thời tiết ẩm ướt hay mưa nhiều bạn không nên mang chó đi tắm.

Không tắm vào ngày mưa

Không tắm cho cún yêu khi không có kinh nghiệm

Những người không có kinh nghiệm sẽ hay bị lúng túng khi thao tác tắm cho cún cưng. Đặc biệt với những giống chó tinh nghịch, không chịu nghe lời đứng yên một chỗ để tắm dẫn tới tình trạng chó bị sặc nước. Hãy tham khảo cách tắm cho chó để học hỏi kinh nghiệm trước khi bắt tay vào thực hành nhé.

Trên đây là những thời điểm không nên tắm cho chó. Ngoài ra tùy theo từng thời điểm cụ thể bạn có thể quyết định nên tắm cho chó hay không.

Đọc thêm:

Những điều cần lưu ý khi đưa thú cưng đi du lịch

Vận chuyển cho bằng đường hàng không