Dịch vụ gửi thú cưng đi Mỹ và những điều cần lưu ý

Dịch vụ gửi thú cưng đi Đức nhanh chóng

Tìm hiểu về dịch vụ gửi thú cưng đi Mỹ

Mỹ là đất nước tôn trọng động vật, thậm chí còn ban hàng luật về ngược đãi động vật. Trong đó người phạm tội có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nghiêm trọng. Ngoài ra, một số tiểu bang ở Mỹ còn cho phép thú nuôi cũng là đối tượng được bảo vệ trước pháp luật. Ở cấp độ liên bang FBI nâng cấp tội phạm ngược đãi động vật lên mức A, cùng với mức tội giết người.

Cũng nhờ đó mà các thủ tục để gửi thú cưng từ Việt Nam qua Mỹ không gay gắt như một số nước khác. Mỹ luôn tạo điều kiện để thú cưng được chăm sóc tốt nhất. Người Việt Nam sống tại Mỹ vẫn có thể nuôi thú cưng khi đã khai báo và làm đủ các thủ tục nhập cảnh cho thú cưng. Chính vì vậy hiện nay dịch vụ gửi thú cưng đi Mỹ ngày càng phát triển với chất lượng dịch vụ nâng cao. Các công ty vận chuyển quốc tế có thể nhận vận chuyển thú cưng trọn gói một cách an toàn và thuận lợi.

Tuy nhiên, để gửi được thú cưng qua Mỹ thì khách hàng phải làm một số thủ tục bắt buộc. Mỹ cũng cấm cho nhập cảnh thú cưng trong một số trường hợp nên khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi gửi.

Tìm hiểu dịch vụ vẩn chuyển thú cưng

Nhu cầu gửi thú cưng đi Mỹ

Thú cưng đối với nhiều người họ coi thú cưng của họ chính là người thân trong gia đình. Là người bạn, là đứa con tinh thần giúp cuộc sống của họ vui vẻ hơn. Chắc hẳn bạn không lạ lẫm gì khi nghe những câu nói yêu thương của chủ với một bé chó, hay bé mèo như ” ngoan nào con, có đau không con,…”. Hoặc có những người thương thú cưng tới mức có thể khóc khi nó bị thương, bị thất lạc.

Chính vì vậy, khi đã đi đâu xa không ai nỡ bỏ rơi đứa con tinh thần của mình. Họ sẵn sàng chi một khoản tiền lớn để mang những đứa con đó đi theo bên mình. Hiểu được nhu cầu đó mà các công ty vận chuyển quốc tế đã cung cấp thêm dịch vụ vận chuyển thú cưng đi Mỹ. Và được khách hàng hưởng ứng rất nhiệt tình, từ đó các thú cưng như chó, mèo được gửi thường xuyên và tăng cao trong những năm gần đây. Bởi vì thủ tục giấy tờ gửi thú cưng ngày càng được hỗ trợ dễ dàng hơn.

Như cầu gửi thú cưng ngày càng tăng cao

Những loại giấy tờ bắt buộc chuẩn bị khi sử dụng dịch vụ gửi thú cưng đi Mỹ

Trước khi gửi thú cưng khách hàng cần chuẩn bị trước các thủ tục và các loại giấy tờ bắt buộc sau:

 • Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật xuất khẩu ( health certificate). Đây là giấy quan trọng nhất định phải có thì thú cưng của bạn mới được quyền nhập cảnh vào nước Mỹ. Giấy chứng nhận này do cơ quan thú y cấp, và có hiệu lực trong 15 ngày kể từ ngày cấp.
 • Giấy phép quá cảnh tại các nước quá cảnh.
 • Dù bạn vận chuyển thú cưng đi bất kỳ quốc gia nào trên thế giới cũng đều phải có sổ y bạ của thú cưng. Trong đó có xác nhận của bác sỹ thú y về việc tiêm phòng.
 • Bạn cần tiêm cho thú cưng vaccin phòng các bệnh tối thiểu 1 tháng và tối đa 12 tháng trước khi vận chuyển thú cưng đi Mỹ.
 • Gắn cho thú cưng của bạn chip theo dõi đạt chuẩn ISO.
 • Liên hệ trước đơn vị vận chuyển để được hỗ trợ, tư vấn là Pet Passport cho thú cưng của bạn.
 • Đối với vận chuyển hàng không thú cưng cần được đảm bảo an toàn và có không gian thoải mái trong suốt hành trình.
 • Ngoài ra, bạn cần làm giấy tờ thông quan, giấy tờ hải quan tại sân bay Mỹ.
Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật

Cách xin Pet Passport cho thú cưng khi gửi đi Mỹ

Pet Passport là một loại giấy thông hành cho phép thú cưng của bạn được di chuyển giữa các quốc gia thành viên với nhau. Mà trong khi đó không cần thiết phải làm thủ tục kiểm dịch.

Giấy thông hành

Muốn làm được Pet Passport cần rất nhiều giấy tờ, giấy chứng nhận như:

 • Gắn chip theo dõi đạt chuẩn Iso.
 • Thú cưng bạn cần được tiêm chủng phòng dại từ 30 ngày đến 12 tháng trước khi nhập cảnh. Đối với chó nên tiêm vaccin phòng bệnh Distemper, viêm gan, leptospirosis, parvovirus, parainfluenza. Đối với mèo cần tiêm các bệnh distemper, viêm ốn thở do virut, calicivurus, bạch hầu.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe : được bác sỹ thú y công nhận. Và có giá trị tròn 7 ngày sau khi xác nhận.
 • Giấy phép nhập khẩu.
 • Điều trị ve, bọ phải được bác sỹ thú y điều trị và có giấy xác nhận từ 5 -7 ngày trước khi nhập cảnh.

Cước phí vận chuyển thú cưng đi Mỹ là bao nhiêu?

Chi phí để vận chuyển thú cưng đi Mỹ chắc chắn sẽ cao hơn gửi hàng hóa rất nhiều. Chi phí này được tính dựa vào kích thước, chiều cao, cân nặng của thú cưng. Hoặc có thể tính thêm phí nếu chủ nhân có một số yêu cầu đặc biệt. Để giúp bạn hình dung được tổng chi phí để vận chuyển thú cưng đi Mỹ, bạn có thể tham khảo sơ lược một số chi phí phát sinh sau:

 • Lồng vận chuyển hàng không dành cho thú cưng.
 • Phí thăm khám thú cưng tại bác sỹ thú y trước khi vận chuyển.
 • Giấy phép nhập khẩu theo quy định của nước Mỹ.
 • Giấy chứng thực của Việt Nam và Hải Quan Mỹ.
 • Phí kiểm dịch động vật xuất khẩu.
 • Lệ phí hải quan, phí giấy phép quá cảnh tại các nước.
 • Vé máy bay, thủ tục hàng không.
 • Phí vận chuyển đến sân bay…
Cước phi để vận chuyển thú cưng

Tuy nhiên, trên đây chỉ là chi phí nếu khách hàng tự lo. Còn nếu khách hàng chọn gói dịch vụ của công ty vận chuyển thì sẽ có mức chi phí khác. Và để biết thêm về mức phí, khách hàng có thể gọi trực tiếp tới nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển thú cưng để được tư vấn rõ ràng hơn.

Đọc thêm:

Thủ tục làm giấy kiểm dịch để gửi chó mèo đi máy bay

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế