Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng nhanh chóng và an toàn

Bài viết này sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm vận chuyển thú cưng an toàn dàng hơn. Việc vận chuyển thú cưng đến địa điểm ở mới chưa bao giờ là dễ dàng. Vì vậy đề khi vận chuyển các thú cưng không có hành vi buồn bã, chán ăn, thậm chí là cáu gắt…thì các bạn nên đọc bài viết này nhé.

Một số kinh nghiệm khi vận chuyển thú cưng của bạn một cách an toàn

Phụ thuộc vào từng loại thú nuôi của bạn mà có những cách vận chuyển khác nhau:

Vận chuyển chó, mèo

Kích thước lồng cho chó mèo

Thông thường với chó, mèo bạn nên cho vào lồng hoặc chuồng để đảm bảo an toàn, vệ sinh.

Trước ngày vận chuyển tầm một tuần, bạn hãy để thú cưng làm quen với cái lồng trước bằng cách lót vãi cho chúng ngủ, cho ăn, nhốt thử trong một vài giờ. Tránh việc đến ngày vận chuyển thì mới bắt đầu mang thú cưng nhốt vào lồng sẽ khiến chúng bị hoảng sợ, kêu la, căng thẳng.

Nếu quãng đường di chuyển ở khoảng cách gần, bạn cũng nên thể thả chó, mèo ngồi trên xe để chúng thoải mái. Đảm bảo thú cưng luôn trong tầm kiểm soát của bạn.

Và lưu ý vệ sinh thú cưng của bạn trước khi vận chuyển. Đừng để chúng “xả” ra sàn xe sẽ rất phiền phức.

Vận chuyển chim đi xa

Chọn một chiếc lồng cho chim di chuyển là rất quan trọng khi di chuyển chúng trên một quãng đường dài. Khả năng chim bị va đập có thể được giảm thiểu bằng cách sử dụng lồng vuông thay vì lồng tròn. Đây cũng là cách vận chuyển chim đi xa được nhiều người áp dụng.

Chọn một chiếc lồng bền với các nan hoa dày và khít nhau để không bị các vật dụng xung quanh đâm xuyên và va vào chim.

Để chim có thể nhìn thấy đường thức ăn, bạn nên tạo một lỗ thứ hai vừa đủ lớn để đặt bóng đèn. Nếu bỏ qua giai đoạn này, chim sẽ cảm thấy khó ăn uống và có thể mắc bệnh khi vận chuyển đường dài.

Những con chim chắc chắn sẽ đói khi được di chuyển. Bạn cần phải chuẩn bị đủ thức ăn và nước uống cho chim trong suốt hành trình vận chuyển vì bạn không thể bên cạnh để chăm sóc chúng thường xuyên

Vận chuyển chim

Vận chuyển chuột Hamster

Lồng chuột Hamster

Những chú chuột Hamster nhỏ bé nên lồng đựng của chúng trông cũng khá gọn gàng và xinh xắn sẽ không chiếm quá
nhiều không gian trên xe của bạn. Qua đó, bạn hãy để chúng vào một góc nhỏ nào đó cho gọn gàng. Nên nhớ lót đệm cẩn
thận để hạn chế được những sự va đập. Chuột Hamster có trái tim khá đặc biệt là nhạy cảm nên mọi thứ xung quanh chúng
cần phải thật nhẹ nhàng nhất có thể.
Trong những kinh nghiệm vận chuyển thú cưng thì việc vận chuyển chuột Hamster cần phải đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ
nhất.

Có bao nhiêu phương tiện vận chuyển thú cưng?

Thông thường sẽ có 3 cách chuyển thu cưng bao gồm:

Đường sắt

Vận chuyển chó mèo bằng đường sắt

Đây là hình thức được rất nhiều bạn lựa chọn. Bởi cước phí hợp lý, phù hợp với túi tiền đại đa số khách hàng. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn so với máy bay.

Điều này bắt buộc thú cưng của bạn cần cần người chăm sóc khi vận chuyển. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp nhờ quen biết mà bạn ngồi chung chuyến đi với thú cưng, bạn có thể mang thú cưng lên khoang hành khách. Nhưng đây cũng chỉ là những trường hợp hiếm gặp.

Hình thức này thường phù hợp với những đơn vị kinh doanh. Muốn tiết kiệm chi phí nhưng mà vẫn đảm bảo an toàn

Vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Hình thức vận chuyển thú cưng bằng đường hàng không đang phát triển rất mạnh, bởi tính nhanh chóng, an toàn hơn. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là cước phí vận chuyển thú cưng bằng máy bay khá đắt đỏ. Song song đó là thủ tục lại vô cùng rắc rối, vì vậy mà khách hàng cần cân nhắc kỹ tài chính khi lựa chọn hình thức này.

Với những lý do trên, vận chuyển thú cưng bằng đường máy bay sẽ phù hợp cho những người nuôi thú cưng. Muốn cho Boss của mình có một chuyến du lịch. Hoặc những người kinh doanh đang cần vận chuyển gấp.

Vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Vận chuyển thú cưng bằng xe khách

Vận chuyển bằng xe khách

Đây là hình thức vận chuyển thời gian chậm nhất, nhưng cũng có giá thành thất nhất. Tuy nhiên, độ an toàn cũng sẽ khó mà đảm bảo bằng xe lửa và máy bay. Bởi vì tùy vào nhà xe mà họ có cho bạn đem theo thú cưng lên xe hay không?

Đối với những nhà xe không cho mang thú cưng lên tầng hành khách, buộc thú cưng sẽ phải nằm dưới khoang sau xe. Điều này không an toàn cho Boss của bạn, vì dưới hầm sẽ rất ngộp xăng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng.

Hy vọng qua bài viết tổng hợp kinh nghiệm vận chuyển thú cưng này thì bạn sẽ vận chuyển thú cưng của mình một cách an toàn nhất nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan khác tại đây:

Vận chuyển hỏa tốc thú cưng trên toàn quốc an toàn, giá rẻ

Chuyển phát nhanh hàng hóa từ Hà Nội đi Mexico giá rẻ, uy tín