Quy Trình Vận Chuyển Thú Cưng

Là một thành viên của gia đình, thú cưng cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Sẽ rất tuyệt vời nếu chúng có thể cùng chúng ta đi đến bất cứ nơi nào trên thế giới mà không gặp phải những khó khăn hay trở ngại gì. Đáp ứng mong đợi từ những người có thú cưng cần vận chuyển ra nước ngoài mà các dịch vụ vận chuyển thú nuôi quốc tế đã ra đời.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn cần dịch vụ này và vẫn chưa biết đến các quy trình vận chuyển thú cưng, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây từ Asiapata.

1/ Quy trình vận chuyển thú cưng trong và ngoài nước

Muốn vận chuyển thú cưng đi nước ngoài cũng như trong nước thì bạn phải tuân thủ và chuẩn bị giấy tờ theo những yêu cầu của quốc gia sở tại. Dưới đây là 1 vài lưu ý và yêu cầu cơ bản mà bạn cần đáp ứng để đảm bảo việc thú cưng của mình nhập cảnh thành công.

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem bạn đã có những giấy tờ và yêu cầu bắt buộc của nước sở tại hay chưa. Lưu ý nó đồng thời cũng phải dựa trên quy định gửi hàng của pháp luật Việt Nam nhé.

Quy trình vận chuyển thú cưng trong và ngoài nước
Quy trình vận chuyển thú cưng trong và ngoài nước
Các yêu cầu về vận chuyển thú cưng cần đặt trước ít nhất trước giờ dự định cất cánh là 24 tiếng.

Dưới đây là các thủ tục gửi chó mèo bằng máy bay tại Asiapata. Đây chỉ là những bước thiết yếu nhất. Còn lại tùy vào tình trạng thú cưng, nơi đến,… mà sẽ có thêm một số thủ tục nhỏ khác.

 • Chụp hình làm passport cho thú cưng
 • Xét nghiệm huyết thanh kháng thể dại. Bắt buộc đối với một số nước thuộc cộng đồng EU, Đài Loan, Nhật Bản, Singapore (nếu khách hàng có ý định vận chuyển thú cưng ra nước ngoài-…
 • Chuẩn bị lồng vận chuyển đạt tiêu chuẩn quy định của hãng hàng không quốc tế.
 • Gắn chip nhận dạng điện tử. Đơn giản, nhanh chóng, giống như tiêm dưới da con vật, không cần gây mê. (Dành cho các dịch vụ vận chuyển chó mèo ra nước ngoài)
 • Giấy kiểm dịch động vật xuất khẩu quốc tế theo yêu cầu của nước nhập (một số nước cần có thêm giấy kiểm dịch riêng theo mẫu quy định như EU, Nhật Bản, Singapore, Châu Phi…)
 • Xét nghiệm huyết thanh kháng thể và một số yêu cầu khác tùy theo quốc gia đến.
 • Chăm sóc và theo dõi thú cưng trên suốt chuyến bay. Thông báo cho khách hàng ngay khi thú cưng đến sân bay người nhận.
Asiapata giúp bảo đảm cho thú cưng của bạn di chuyển an toàn
Asiapata giúp bảo đảm cho thú cưng của bạn di chuyển an toàn

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị sẵn những vật dụng và thiết bị đi kèm, đảm bảo thú cưng đủ thức ăn và nước uống trong toàn bộ hành trình vận chuyển.

Đối với quy trình vận chuyển thú cưng trong nước, sẽ không có nhiều thủ tục phức tạp như đi nước ngoài. Tuy nhiên, vẫn phải tuân theo quy trình vận chuyển nghiêm ngặt của pháp luật Việt Nam. Về vấn đề này, nhiều công ty vận chuyển uy tín như Asiapata có thể giúp bạn xử lý trọn gói tất cả các loại giấy tờ để đảm bảo thú cưng đủ điều kiện được vận chuyển an toàn, nhanh chóng.

Quy trình vận chuyển thú cưng, chó mèo khi Khách hàng sử dụng dịch vụ tại Asiapata gồm có:

 1. Gọi điện, liên hệ với khách hàng để tư vấn về giống thú cưng vận chuyển, kích thước lồng, cước phí vận chuyển cũng như các thủ tục kèm theo (tư vấn hoàn toàn miễn phí).
 2. Sau khi đạt được thỏa thuận giữa 2 bên, Asiapata sẽ bắt đầu tiến hành những công đoạn tiếp theo.
 3. Thử kích thước lòng cho thú cưng: khách hàng có thể mang bé đến văn phòng Asiapata hoặc chúng tôi sẽ mang lồng đến tận nhà khách hàng để chọn được lồng chuồng phù hợp cho các bạn thú cưng của chúng ta.
 4. Sau khi đã xác định chính xác kích thước lồng, Asiapata sẽ soạn thảo và tiến hành ký hợp đồng vận chuyển thú cưng với khách hàng.
 5. Trong quá trình ký hợp đồng, khách hàng cần đặt cọc 30-50% giá trị hợp đồng để chúng tôi làm chi phí tiến hành các thủ tục cho quý khách. Đến đây là khách hàng có thể yên tâm, Asiapata sẽ hoàn tất những thủ tục còn lại.
 6. Thủ tục để hoàn thành các thủ tục cũng như book chuyến bay cần 7-10 ngày làm việc tính từ ngày ký hợp đồng.
 7. Đến ngày bay, quý khách chỉ cần giao bé cưng cho Asiapata 6 tiếng trước giờ bay.
 8. Việc còn lại của khách hàng là đợi bé ở sân bay nước đến nhé. Thời gian bay tầm +-20 giờ đồng hồ tùy theo thời gian quá cảnh tại nước quá cảnh.

Lưu ý nhỏ: khách hàng cần đến và hoàn thành quy trình với Asiapata ít nhất từ 7-10 ngày làm việc trước ngày muốn cho bé cưng của mình bay. Đây là khoảng thời gian ít nhất mà Asiapata chúng tôi cần để hoàn tất mọi thủ tục liên quan.

2/ Quy Định Khi Vận Chuyển Thú Cưng, Chó Mèo Bằng Đường Hàng Không

Tùy từng quốc gia mà sẽ có những quy định khi vận chuyển thú cưng khác nhau. Nhưng chung lại vẫn có những quy định cơ bản nhất, bao gồm:

 • Thú cưng phải có sổ theo dõi sức khỏe song ngữ Anh-Việt. (vận chuyển chó mèo Bắc Nam sẽ không yêu cầu số song ngữ).
 • Giấy kiểm dịch động vật.
 • Làm Passport cho thú cưng của bạn. (Dịch vụ vận chuyển chó mèo Bắc Nam không yêu cầu mục này)
 • Các mũi tiêm phòng theo quy định, tiêm ngừa, tiêm dại.
 • Giấy xét nghiệm huyết thanh kháng thể (đối với 1 số nước yêu cầu như Cộng đồng EU, Nhật, Đài Loan,….)
 • Permit Transit – Giấy xin phép quá cảnh nếu chuyến bay dài, phải quá cảnh ở nước khác.
 • Gắn chip nhận dạng điện tử cho thú cưng (Dịch vụ vận chuyển chó mèo Bắc Nam không yêu cầu mục này)

3/ Một Số Lưu Ý Khác Khi Vận Chuyển Thú Cưng

Ngoài những điều quan trọng mà Asiapata đã nêu ở phía trên thì vẫn còn một số lưu ý khác. Tuy không quá quan trọng nhưng nếu bạn chuẩn bị tốt nhất vẫn hơn.

 1. Chuẩn bị sẵn thức ăn thích hợp và bỏ vào lồng cho thú cưng. Thức ăn phải là thức ăn quen của vật nuôi để tránh tình trạng bỏ ăn của chúng.
 2. Tập thói quen ngủ trong lồng nhựa cho thú cưng trước khi bay. Đảm bảo chúng không mất ngủ gây ra mất sức.
 3. Chuẩn bị lồng vận chuyển hàng không. Do tính chất vận chuyển đặc biệt nên lồng khi vận chuyển bằng máy bay cũng có những quy chuẩn riêng.
 4. Trước khi bay, tránh việc cho thú cưng ăn. Điều này đảm bảo cho chúng không bị nôn, ói khi máy bay cất cánh.

4/ Lựa Chọn Công Ty Có Dịch Vụ Vận Chuyển Thú Cưng Uy Tín

không phải quốc gia nào cũng sẵn sàng cho thú cưng nhập cảnh, nên mỗi nước đều có quy định riêng cho thủ tục và điều kiện nhập cảnh. Bạn cần phải phối hợp với chính sách vận chuyển thú cưng của từng quốc gia cụ thể. Việc bạn cần làm lúc này là tìm kiếm cho mình một công ty uy tín cung cấp dịch vụ vận chuyển thú cưng trong và ngoài nước.

Khách hàng cần cung cấp thông tin đầy đủ để nhận tư vấn về dịch vụ vận chuyển thú cưng một cách chính xác nhất.

Cuối cùng là chi phí để vận chuyển thú cưng của bạn. Vì chi phí bỏ ra cho các dịch vụ gửi hàng “đặc biệt” như thế này thường không hề rẻ. Bạn nên lựa chọn công ty vận chuyển uy tín để yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ, tránh gây nguy hiểm cho thú cưng của mình.

Trên đây là quy trình chung cho việc vận chuyển thú cưng trong và ngoài nước. Nếu muốn đảm bảo về mặt cước phí để tránh chi phí phát sinh, mức độ đảm bảo an toàn cho thú cưng trong hành trình vận chuyển thì bạn cần phải chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng.

Đặc biệt với các nước có yêu cầu xét nghiệm thú cưng thì chi phí sẽ còn cao hơn rất nhiều.

5/ Asiapata – Dịch Vụ Vận Chuyển Thú Cưng, Chó Mèo Trong Ngoài Nước Uy Tín Giá Rẻ

ASIAPATA – Asia Pet & Animal Transportation Agency

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển giá rẻ, hợp lý, hoặc ở mức bảo đảm cao nhất, Asiapata có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí tốt nhất. Asiapata sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn tất cả Quy trình vận chuyển thú cưng để các bé nhà bạn có thể di chuyển trong và ngoài nước một cách an toàn và thuận lợi nhất. Với Asiapata, bạn sẽ được hỗ trợ dịch vụ vận chuyển thú cưng ra nước ngoài trọn gói, bao gồm:

 1. Chụp hình- làm sổ chích ngừa đạt chuẩn theo quy định mỗi nước.
 2. Chuẩn bị lồng vận chuyển cùng các vật dụng cần thiết đạt tiêu chuẩn theo quy định của Hiệp Hội Hàng Không Quốc Tế.
 3. Xét nghiệm huyết thanh kháng thể dại (bắt buộc đối với một số nước thuộc cộng đồng EU, Đài Loan,Nhật Bản, …)
 4. Giấy kiểm dịch động vật xuất khẩu quốc tế theo yêu cầu của nước nhập (một số nước cần có thêm giấy kiểm dịch riêng theo mẫu quy định như EU, Nhật Bản, Châu Phi…
 5. Gắn chip nhận dạng điện tử (đơn giản, nhanh chóng, như tiêm dưới da con vật, không gây đau, không cần gây mê).
 6. Chế độ chăm sóc đặc biệt và theo dõi thú cưng trên suốt chuyến bay.

Cam Kết Của Asiapata

 • Vận chuyển thú cưng trong nước và từ Việt Nam đi nước ngoài rẻ nhất.
 • Dịch vụ gửi thú cưng trong nước và từ Việt Nam đi nước ngoài nhanh nhất.
 • Giá cả bao gồm tất cả thủ tục nhập cảnh và thủ tục kiểm dịch nhập cảnh trọn gói
 • Đảm bảo không phát sinh thêm 1 khoản chi phí nào khác.
 • Nhận thú cưng tại sân bay Tân Sơn Nhất – có ship toàn quốc…
 • Phục vụ 24/7 khi gửi thú cưng đi nước ngoài và trong nước. Tư vấn nhiệt tình, kỹ lưỡng và thông tin chính xác.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ gửi hàng trên website hoặc liên hệ các chuyên gia tư vấn của Asiapata để giải đáp các câu hỏi cụ thể về quy trình khi vận chuyển hàng hóa, thú cưng…

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ MIÊN PHÍ DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN THÚ CƯNG BẰNG TÀU HỎA TỪ NAM RA BẮC!

Xem thêm:

Dịch vụ gửi thú cưng đi Đức nhanh chóng

Mua hộ hàng Malaysia về Việt Nam